Tiến độ dự án cầu thủ thiêm 4 khi nào khởi công xây dựng, quy hoạch

tien do cau thu thiem 4 duoc cap nhat

Hiện nay, có không ít người muốn biết tiến độ dự án cầu thủ thiêm 4 khi nào khởi công xây dựng, quy hoạch, vị trí ở đâu, dự án nối quận 2 khu đô thị Thủ Thiêm với quận 7 HCM như thế nào? Đây có thể coi là một trong những công trình quan trọng hàng đầu tại TP.HCM tại thời điểm hiện tại. Nếu muốn biết được những thông tin chính xác nhất. Xem ngay bài viết của blog Trần Văn Toàn BDS!

Giới thiệu đôi nét về thông tin dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 với quận 7 tp hcm

Đây chính là một trong các công trình quan trọng hàng đầu thuộc kế hoạch quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm để trở thành trung tâm kinh tế, xã hội mới tại Hồ Chí Minh. Kèm theo đó chính là cầu Thủ Thiêm 1, 2 và 3. Tuy nhiên, hiện tại mới chỉ có cầu Thủ Thiêm 1 được hoàn thành, những cây cầu còn lại đang xây dựng hoặc vẫn còn nằm trên giấy.

Nếu như cầu Thủ Thiêm 2 dùng để nối Thủ Thiêm qua Quận 1 Cầu Thủ Thiêm 3 nối Quận 2 và Quận 4 thì cầu Thủ Thiêm 4 sẽ được dùng để nối quận 2 và quận 7.

Theo kế hoạch dự định thì cây cầu này sẽ có chiều dài khoảng 2.1 km và có 6 làn xe sẽ được xây dựng.  Chiều dài cầu sẽ bắt đầu từ Quận 7 và kết thúc tại Quận 2.

Đọc ngay:  Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch mới nhất quận 7 hcm 2020

Mức đầu tư kinh phí cho dự án này vào khoảng 5.250 tỷ đồng, trong đó vậy liệu, thiết bị chiếm khoảng 3.200 tỷ đồng và khoảng chi phí là 960 tỷ đồng sẽ dùng để giải phóng mặt bằng.

Vị trí ở đâu?

Công trình cầu Thủ Thiêm sẽ có điểm đầu bắt đầu từ vị trí ở giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh kéo dài dọc theo con đường Nguyễn Văn Linh, rẽ bên trái tại đường Huỳnh Tấn Phát , nối liền cùng tuyến đường Lưu Trọng Lư.

Cầu Thủ Thiêm cũng sẽ cắt khu vực cảng Tân Thuận, đi qua S. Sài Gòn, nối với Khu đô thị Thủ Thiêm quận 2 tại vị trí giao lộ của tuyến đường trục Bắc Nam và tuyến đường R4.

thong-tin-xay-dung-cau-thu-thiem-4
Vị trí cầu Thủ Thiêm 4

Khi nào khởi công xây dựng? Hoàn thành xong

Theo như chúng tôi tìm hiểu được thì cầu Thủ Thiêm 4 từ năm 2016 đã được TP kiến nghị chính phủ cho phép triển khai theo hình thức BT và cho phép TP được lựa chọn chủ đầu tư là liên doanh liên danh Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt – Công ty CP đầu tư và phát triển hạ tầng 620 – Công ty CP đầu tư phát triển xây dựng 168 làm nhà đầu tư thực hiện dự án theo thẩm quyền được quy định của luật Đấu thầu.

Trong năm 2019 vừa qua, UBND TP.HCM vừa ban hành Quyết định về “Phương án thiết kế kiến trúc công trình cầu Thủ Thiêm 4. Theo đó, Sở Quy hoạch – Kiến trúc được giao làm cơ quan tổ chức tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình. Đây là cơ sở để triển khai đầu tư dự án. Phương án phải kết hợp chủ trương cải tạo đô thị khu vực đầu cầu và hạn chế việc di dời, giải tỏa nhà dân cũng như công trình, hạ tầng kỹ thuật hiện có.

Đọc ngay:  Cầu thang ngoài trời: 3 lưu ý quan trọng khi thiết kế

Tuy nhiên, do thay đổi về thủ tục đầu tư, nhất là các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án BT khiến dự án này triển khai chậm và đến nay phải thực hiện theo hình thức đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư.

Theo TRẦN VĂN TOÀN BDS thì dư án này còn phải một vài năm tới mới bắt đầu khởi công được do còn nhiều thủ tục. Thực tế nhiều công trình lớn của TP như tuyến Metro 1 và cầu Thủ Thiêm 2 đang xây dựng tới nay vẫn đang bị trễ.

Tham khảo tiến độ dự án này trên báo Thanh Niên: https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/khoi-dong-du-an-cau-thu-thiem-4-1127393.html

thoi-gian-khoi-cong-tien-do-cau-thu-thiem-4
Thời gian khởi công tiến độ cầu Thủ Thiêm 4

Xem thêm:

Tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái khi nào khởi công xây dựng 2020

Khởi công hầm chui cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh Nguyễn Hữu Thọ

Tiến độ 2020 dự án cầu Kênh Tẻ 2 khi nào khởi công xây dựng

Lợi ích của việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 4

Theo thông tin mới nhất từ sở GTVT Hồ Chí Minh mà Trần Văn Toàn BDS thu thập được, hiện nay hạ tầng giao thông tại Thủ Thiêm đang được đầu tư, phát triển, đặc biệt là những trục đường chính gồm quận 1, quận 4, quận 7 cùng với sự di dời cảng Sài Gòn, Khánh Hội, Nhà Rồng, Bến Nghé, Tân Thuận.

Cầu Thủ Thiêm 4 chắc chắn sẽ là dự án trọng điểm, được bắc qua sông Sài Gòn, nối liền 2 khu đô thị phát triển bậc nhất ở Sài Gòn, KDT Thủ Thiêm quận 2- KDT Phú Mỹ Hưng quận 7. Điều này giúp thúc đẩy thông thương, kinh tế xã hội của cả TP.

Đọc ngay:  Bảng giá, thanh toán tháng 10/2019 dự án Mũi Né Summer land Resort

Do vậy bất động sản tại khu vực quận 2, quận 7 chắc chắn tăng phi mã khi dự án này được khởi công. Từ một vài năm trước, nhiều dự án ở gần địa điểm này đều lấy lợi thế gần cây cầu này để pr cho các dự án của mình. Đơn cử như dự án Green Star Sky Gardencăn hộ An Gia Skyline hay thậm chí ở khu vực Nhà Bè như căn hộ La Partenza Nhà Bè

Tham khảo thêm:

Các dự án căn hộ quận 7 tốt nhất liền kề cây cầu này.

Đất nền biệt thự Nhà Bè gần địa điểm này

Danh sách 6+ căn hộ chung cư ở Nhà Bè đáng mua nhất năm 2020

loi-ich-xay-dung-cau-thu-thiem-4
Lợi ích của việc xây dựng cầu Thủ Thiêm 4

Trên đây là một số thông tin liên quan tới cầu Thủ Thiêm 4 và một số vấn đề có liên quan. Hy vọng bạn đọc nhận được nhiều tin tức hữu ích từ trang Trần Văn Toàn BDS và đừng quên truy cập địa chỉ: https://tranvantoan.com/  để cập nhật thêm nhiều kiến thức khác nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.