Tại sao chung cư không có tầng 13?

tai sao chung cu khong co tang 13 1

Có lẽ nào con số 13 là con số cần phải kiêng kỵ trong phong thủy nên không có bất cứ chung cư nào để số tầng này? Trong phong thủy, liệu đây có phải con số gì bí ẩn và không may mắn? Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu để nắm rõ xem tại sao chung cư không có tầng 13 cùng Trần Văn Toàn BDS cùng tìm hiểu nhé.

Tại sao chung cư không có tầng 13 m

à thay bằng 12A, 12B?

Số 13 là một trong những con số theo nhiều người là không may mắn. Với văn hóa nhiều quốc gia, con số 13 biểu thị cho những điều xui rủi. Vì thế họ cho rằng con số này không nên sử dụng, tránh càng xa càng tốt. Trong lĩnh vực xây dựng, những tòa nhà cao tầng sẽ không có tầng 13. Thay vì đánh số 13, người ta sẽ đánh số 12A và 12B. Vậy tại sao chung cư lại không có tầng 13?

Những lý giải về sự xui xẻo của số 13

Người ta đã chỉ ra những minh chứng có liên quan tới con số 13 mà không may mắn. Điển hình như:

tai sao chung cu khong co tang 13 1
Số 13 theo quan niệm của nhiều người là không may mắn
 • Thứ 6 ngày 13 được gọi là ngày thứ 6 đen tối.
 • Số 13 liên quan đến bữa ăn cuối cùng của chúa GiêSu
Đọc ngay:  Đất ở nông thôn là gì? Những quy định về đất nông thôn

Ngoài ra thì những con số 13 theo nhiều người cũng vận vào bản thân mình và không hề tốt đẹp. Vì thế hầu hết mọi người đều rất sợ và tránh xa con số này. Nếu ở phương Tây, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một tòa nhà chung cư nào cao trên 13 tầng mà có số tầng được đánh là 13. Thậm chí ở các hãng hàng không, máy bay sẽ không có số ghế 13 hay hàng ghế 13.

Như vậy, lý do tại sao chung cư không có tầng 13 là vì mọi người cho rằng số 13 không may mắn, cần tránh xa để không gặp xui xẻo. Người đi mua chung cư cũng né không chọn những căn hộ có số nhà 13.

Xem thêm: Cất nóc là gì? Vài lưu ý cần nhớ khi cất nóc

Vậy lý giải của các chuyên gia phong thủy như thế nào?

Về mặt cơ bản, tâm lý mọi người “đã không biết thì thôi, biết rồi thì phải tránh” để an tâm nên nhiều người không chọn những căn hộ ở tầng 13. Tuy nhiên về phía các chuyên gia phong thủy, họ cho rằng tầng 13 không phải là yếu tố bạn cần lo lắng. Bởi lẽ dù ở tầng nào, nếu như không xem xét kỹ lưỡng về nhiều khía cạnh thì cũng vẫn xui xẻo như thường.

Tầng 13 không phải yếu tố gây nên sự xui xẻo

Các chuyên gia phong thủy cho rằng nên yên tâm và không cần lo lắng quá đến con số 13 này. Thực chất thì con số này không đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ. Thông thường trong cuộc sống, không cứ gì ngày 13 mà mọi sự xui xẻo và đen đủi đều có thể diễn ra ở bất cứ ngày nào. Đối với nhà cửa hay các căn hộ chung cư, dù tầng 13 hay tầng nào đi nữa, cũng cần phải xét nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ:

Đọc ngay:  Chuyển đổi đất trồng cây lâu năm lên thổ cư 2020, điều kiện, giá, thủ tục
tai sao chung cu khong co tang 13 2
Tầng 13 không phải yếu tố gây nên sự xui xẻo
 • Xét về hướng phong thủy của căn hộ có hợp với gia chủ hay không.
 • Thiết kế bên trong căn hộ có mang lại tài lộc không hay thiết kế phạm phong thủy thì tầng có số đẹp cũng vẫn xui xẻo như thường.
 • Ngoài ra các yếu tố về giá thành, chi phí của căn hộ chung cư ở tầng 13 cũng rất đáng để xem xét.

Số 13 chỉ là quan niệm của nhiều người và chưa có gì minh chứng cứ vào số 13 thì đen đủi. Những quan niệm xưa cũ ấy chỉ “thần hồn nát thần tính” nên không nên lo lắng quá mức. Cần xem xét cẩn thận, tỉ mỉ để biết việc chọn lựa có nên hay không kẻo bỏ lỡ căn hộ đẹp, văn phòng ưng ý lại bị  chỉ vì số 13.

Những lưu ý cần quan tâm khi chọn mua nhà chung cư

Nhà chung cư là lựa chọn hoàn hảo cho nhiều người có số tiền không nhiều. Chung cư được thiết kế hiện đại, ấn tượng và đẹp mắt nên phù hợp với đa số người sinh sống hiện nay. Tuy nhiên cần phải cẩn thận và lưu ý đến nhiều những yếu tố khác nhau để tránh chọn phải một căn hộ không như ý.

Lựa chọn nhà chung cư nên quan tâm:

 • Phong thủy hướng nhà của chung cư, nên chọn hướng Nam hoặc Đông Nam vì sẽ giúp đón gió mát và nhiều ánh sáng.
 • Đối với căn hộ cần tránh chọn những căn có hành lang dài đâm thẳng cửa. Đồng thời tránh chọn căn hộ có cửa chính đối diện với cửa của căn hộ khác.
 • Ban công và cửa sổ của chung cư cần tránh chọn hướng Tây và chú ý không chọn căn có góc nhọn của các công trình khác chĩa thẳng vào.
 • Có thể chọn căn hộ ở số tầng từ 6 – 15 là đẹp nhất, không quá thấp, không quá cao và rất phù hợp với sự riêng tư của gia đình bạn.
 • Các thiết kế trong căn hộ cần phải chú ý không chọn căn có phòng bếp và phòng khách đối diện với cửa nhà vệ sinh. Cửa nhà vệ sinh không được hướng thẳng ra cửa chính hoặc phòng ngủ.
Đọc ngay:  Chế khắc là gì trong phong thủy? Điều cần nắm rõ
tai sao chung cu khong co tang 13 3
Lựa chọn nhà chung cư nên quan tâm nhiều yếu tố khác nhau

Dự án căn hộ quận 7

Lời kết

Lý do tại sao chung cư không có tầng 13 bạn đã hiểu rõ rồi chứ? Vì thế nếu như bạn muốn chọn được căn hộ có số tầng đẹp nhất, giá tốt và view đẹp, phong thủy hay, để Trần Văn Toàn BDS giúp bạn tìm được căn hộ ưng ý. Mọi thông tin xin liên hệ với chúng tôi theo:

Trần Văn Toàn BDS

 • Hotline: 0901 339 679.
 • Zalo/ Viber: 0901 339 679.
 • Địa chỉ: Số 63 Nguyễn Hữu Thọ, khu biệt thự Dragon Parc 2, Phước Kiển, Nhà Bè, TP HCM.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.