Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch mới nhất quận 7 hcm 2020

ban do quy hoach quan 7 2019 2020

Việc tìm hiểu tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch mới nhất quận 7 hcm 2020 có ý nghĩa rất quan trọng đối với những ai có nhu cầu giao dịch nhà đất để giúp bạn đảm bảo có được các giao dịch chính xác, an toàn, sinh lời cao khi mua bất chuyển nhượng bất động sản khu vực này.

Vậy kế hoạch quy hoạch quận 7 năm 2020 như thế nào? Dưới đây chính là những thông tin chính xác mà blog Trần Văn Toàn BDS tổng hợp được, nếu bạn quan tâm hãy cùng xem ngay nhé!

Vị trí địa lý trong bản đồ quy hoạch Q7

 • Phía Bắc: Giáp 2 quận là quận 4, và quận 2; có ranh giới S.Kênh Tẻ, S.Sài Gòn.
 • Phía Nam: Tiếp giáp cùng Nhà Bè; có ranh giới là S.Rạch Đĩa cùng S.Phú Xuân.
 • Phía Đông: Tiếp giáp Quận 2, Đồng Nam; có ranh giới là S.Sài Gòn, S.Nhà Bè.
 • Phía Tây: Tiếp giáp Quận 8, H.Bình Chánh; có ranh giới là Rạch Ông Lớn.
 • Quận 7 hiện tại đang được chia thành 10 phường gồm : Phường Tân Thuận Đông, Tân Thuận Tây, Phương Phú Mỹ, Phướng Phú Thuận, Phường Bình Thuận, Phương Tân Hưng, Phường Tân Kiểng, Phường Tân Phú, Phường Tân Phong, phường Tân Quy. Phương trung tâm của Quận 7 chính là Phường Tân Phú.
vi-tri-dia-ly-trong-ban-do-quy-hoach-quan-7
Vị trí địa lý trong bản đồ quy hoạch Q7
 • Nơi có dân cư và hạ tầng tương đối gồm các phường là:  Tân kiểng, Tân Phong và Tân Quy.
 • Phú Mỹ Hưng là khu đô thị mới kiểu mẫu của quận & và Sài Gòn có hế thông giao thông, quy hoạch chuẩn theo quốc tế.
Đọc ngay:  TOP công trình kiến ​​trúc nổi tiếng Việt Nam

Xem thêm:

Thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch quận 7 mới nhất 2019-2020

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ban hành Quyết định số 5760/QĐ-UBND về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng quận 7 đến năm 2020, tỷ lệ 1/5.000. Nội dung cụ thể như sau:

 • Khu 1: Là khu Sông Ông Lớn có diện tích khoảng 10ha cùng với Phường Tân Hưng sẽ được dùng để làm khu công trình dịch vụ đô thị như trung tâm thương mại, khu trường học, y tế, thể thao,…
 • Khu 2: Gồm phía Bắc phường Tân Thuận Đông nối sang bên cầu Thủ Thiêm. Tổng diện tích là khoảng 25 ha kết hợp với công trình dịch vụ, nhà cao tầng, y tế, khu vui chơi, giải trí,….
 • Khu 3: Gồm phía Bắc phường Phú Thuận, nằm gần ngay cầu Phú Mỹ. Diện tích sẽ rơi vào khoảng 20 ha cùng các chứng năng công trình dịch vụ đô thị kết hợp cùng nhà cao tầng.
 • Khu 4: Gồm phía Tây đường Đào Trí, nằm bên đường Đào Trí, thuộc phường Phú Thuận. Sẽ bao gồm các khu chức năng như công trình dịch vụ đô kết hợp nhà cao tầng.

Bản đồ quy hoạch quy hoạch quận 7 2019-2020  sẽ diễn ra theo mô hình kết hợp 3 dạng:

 • Phát triển tập trung: Gồm có Phú Mỹ Hưng. Đây được coi là trung tâm giải trí, thương mại, trường học, y tế,….
 • Phát triển phân tán: Là các trung tâm công cộng thuộc cấp phường. Gồm một số công trình công cộng như hành chính, thương mại, chợ, dịch vụ, trường học, y tế,…
 • Phát triển theo trục: Gồm tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, đường Nguyễn Văn Linh, đường Nguyễn Hữu Thọ, đường Đào Trí, đường Huỳnh Tấn Phát cùng tuyến đường 15B.
Đọc ngay:  Ưu điểm của nhà phố thương mại là gì?
thong-tin-ban-do-quy-hoach-quan-7-2019-2020
Thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch quận 7 2019-2020

Riêng với những Cảng dọc sông Sài Gòn sẽ quy hoạch sau năm 2020 gồm các cảng là: Gas, Cảng Vic, và Bến Nghé. Cảng Rau Quả sẽ tiếp tục được khai thác quy hoạch trong năm 2020. Và thực hiện chuyển đổi theo đúng quy hoạch.

Về việc phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của Quận 7, tham khảo trên website của TP tại: https://quan7.hochiminhcity.gov.vn/-/2815-q-ubnd

Xem thêm thông tin về các dự án xây cầu đường tại quận 7 khu Nam Sài Gòn trong thời gian tới:

Khởi công hầm chui cầu vượt nút giao Nguyễn Văn Linh Nguyễn Hữu Thọ

Tiến độ 2020 dự án cầu Kênh Tẻ 2 khi nào khởi công xây dựng

Tiến độ dự án cầu Nguyễn Khoái khi nào khởi công xây dựng 2020

Tiến độ dự án cầu thủ thiêm 4 khi nào khởi công xây dựng, quy hoạch

Dự đoán thị trường bất động sản tại quận 7 năm 2019- 2020

Theo số liệu mà Trần Văn Toàn BĐS cập nhật được thì bất động sản tại căn hộ quận 7 đến thời điểm này đang giao động trung bình khoảng 45 – 70 triệu/m2. Bởi nắm trong tay nhiều lợi thế vượt trội cùng với sự “đổ bộ” của vô số các “ông lớn” cùng các yếu tố được đề cập phía dưới, Rất nhiều chuyên gia địa ốc nổi tiếng đã nhận định “Giá bất động sản quận 7 sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020 và nhiều năm sắp tới”.

 • Theo nội dung trong báo cáo HoREA, tổng số nguồn cung sản phẩm tại TP.HCM hiện có sự giảm mạnh. Chi tiết là trong 9 tháng đầu của năm 2019, cả thành phố có duy nhất 1 dự án nhà được đồng ý chủ trương đầu tư. Con số này giảm tới 83%.
 • Giá đất cũ sẽ chính thức hết hạn vào ngày 29/12/2019, giá đất trong giai đoạn 2019-2024 tại TP.HCM sẽ tăng chóng mặt. Con số dự kiến là khoảng 30%.
 • Quận 7 chính là địa điểm sinh sống tập trung của rất nhiều người ngoại quốc tại TP.HCM nên nhu cầu mua và thuê nhà của các đối tượng này khá lớn. Tuy nhiên, các dự án bất động sản cho những đối tượng này vẫn còn khá ít. Ngoài ra, tiềm năng khai thác khách nước ngoài lớn cũng sẽ tác động mạnh tới thị trường BĐS quận 7 tăng trong giai đoạn 2020 và nhiều năm tới.
 • Quỹ đất phát triển dự án còn rất ít.

Tham khảo quận 7 nên mua căn hộ chung cư nào 2020

thi-truong-bat-dong-san-quan-7-2019-2020
Dự đoán thị trường bất động sản tại quận 7 năm 2019- 2020

Ở trên chính là những thông tin chi tiết nhất về bản đồ quy hoạch quận 7 2019-2020.  Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn có thể tìm kiếm được thông tin mình cần. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua, thuê nhà tại quận 7 thì có thể nhanh chóng liên hệ ngay tới địa chỉ Trần Văn Toàn BĐS qua https://tranvantoan.com/ để được sử dụng dịch vụ chất lượng, uy tín, giá cả hợp lý nhất.

Đọc ngay:  Biệt thự Nine South Nhà Bè bán lại nhiều căn giá rẻ 2020

4 thoughts on “Tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch mới nhất quận 7 hcm 2020

 1. Tuấn says:

  Đất e thuộc quy hoạch khu dân cư phía tây phường Phú Mỹ từ 08/2005 tới giờ vẫn không biết có thay đôi gì không, nhờ A tư vấn thoing tin dùm e. E cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.