Ký gửi nhà đất là gì? Có nên tham gia ký gửi nhà đất?

dich vu ky gui nha dat la cau noi tuyet voi giua nguoi co nhu cau mua va nguoi can ban bat dong san

Trong những năm gần đây, nhu cầu ký gửi nhà đất đang trở thành xu hướng và không ngừng gia tăng nhờ mang đến nhiều lợi ích cho chủ sở hữu. Vậy ký gửi nhà đất là gì mà được nhiều người đăng ký tham gia và các thủ tục được tiến hành ra sao? Cùng tranvantoan.com tìm hiểu vai trò của nó trong bài viết dưới đây nhé.

Ký gửi nhà đất là gì?

Ký gửi nhà đất là một hình thức chủ sở hữu là cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức muốn cho thuê hoặc bán bất động sản gồm đất đai, nhà ở thông qua bên trung gian bằng cách giao trách nhiệm ký gửi và bán cho họ. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ ký gửi, bạn sẽ gửi lại thù lao hoặc hoa hồng cho trung tâm môi giới nhà đất.

Mỗi dịch vụ ký gửi nhà đất đều được thực hiện thông qua một bản hợp đồng và có phí dịch vụ đã được thỏa thuận giữa 2 bên. Theo đó, bên trung tâm nhận ký gửi có quyền định đoạt và sở hữu tạm thời bất động sản của bên ký gửi để nhờ họ bán hoặc cho thuê giúp. 

Đọc ngay:  Chọn kích thước bàn thờ theo tuổi đúng hay sai?

Nhìn chung, đây là hình thức chuyển nhượng bất động sản thông qua sàn giao dịch dựa trên quy định của Luật Kinh doanh bất động sản hiện hành. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý của dịch vụ ký gửi nhà đất.

thong qua ky gui nha dat ban khong can phai lo lang ve cach rao ban bat dong san ma van dam bao thu duoc loi nhuan nhu y
Thông qua ký gửi nhà đất bạn không cần phải lo lắng về cách rao bán bất động sản mà vẫn đảm bảo thu được lợi nhuận như ý

Có nên tham gia ký gửi nhà đất? 

Dưới đây là tổng hợp các lợi ích tuyệt vời khi tham gia dịch vụ ký gửi nhà đất, hy vọng rằng sau khi đọc xong bạn sẽ có câu trả lời cho thắc mắc “Có nên tham gia ký gửi nhà đất không” nhé:

Thứ nhất, thông qua dịch vụ ký gửi nhà đất, bạn không chỉ cho thuê hoặc bán bất động sản của mình nhanh chóng, thủ tục đơn giản, mà còn có được mức giá bán hời hơn so với mong muốn. Bởi lẽ giá cả bán đất sẽ bao gồm cả phần trăm phí môi giới nên các bên trung gian sẽ cố gắng để bán được bất động sản với giá trị cao nhất có thể.

Thứ hai, bạn không cần mất nhiều thời gian để tìm kiếm người muốn mua hoặc muốn thuê, hơn nữa giảm thiểu rủi ro bị lừa đảo hơn đối với những người mới tham gia các giao dịch liên quan tới bất động sản.

Thứ ba, các giao dịch mua bán liên quan đến giấy tờ thủ tục pháp lý đều được bên trung gian tiến hành thay bạn, vì thế phần lớn các giao dịch đều diễn ra thuận lợi và chính xác hơn. Đặc biệt, thông tin cá nhân của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối nếu có yêu cầu.

Đọc ngay:  Quy hoạch 1/2000 là gì? Dùng làm gì?

Thủ tục tiến hành ký gửi nhà đất:

Thông thường thủ tục ký gửi nhà đất ở mỗi trung gian nhận ký gửi sẽ khác nhau, tuy nhiên về cơ bản vẫn có những giấy tờ tương đồng mà bạn cần chuẩn bị như:

  • Đơn đề nghị ký gửi bất động sản, bạn có thể nộp đơn này qua email, fax hoặc địa chỉ văn phòng trực tiếp.
  • Chuẩn bị sổ đỏ, sổ hồng, CMND, hộ khẩu,… của người sở hữu bất động sản đồng thời cũng là người ký gửi. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị thêm các thông tin liên quan đến bất động sản như vị trí, tình trạng hiện nay, diện tích, số tầng, số tiền muốn bán…

Sau khi nhận được các thông tin do bạn cung cấp, bên nhận ký gửi sẽ liên hệ và trao đổi thông tin với bạn về cam kết thời gian, các loại chi phí hoa hồng, thù lao… Và cuối cùng là tiến hành ký kết hợp đồng.

dich vu ky gui nha dat la cau noi tuyet voi giua nguoi co nhu cau mua va nguoi can ban bat dong san
Dịch vụ ký gửi nhà đất là cầu nối tuyệt vời giữa người có nhu cầu mua và người cần bán bất động sản

Một số lưu ý khi ký gửi nhà đất:

Để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra trong quá trình giao dịch ký gửi nhà đất, bạn nên lưu ý các yếu tố sau:

Lựa chọn dịch vụ môi giới ký gửi bất động sản uy tín:

Hiển nhiên một công ty môi giới mua bán ký gửi bất động sản uy tín sẽ là yếu tố quan trọng và cực kỳ đáng quan tâm để các giao dịch mua bán của bạn diễn ra trơn tru và suôn sẻ nhất. Hơn nữa, bạn cần đảm bảo bên trung gian sẽ thực hiện đúng các thỏa thuận đề ra chẳng hạn như:

  • Thời gian mua và bán diễn ra đúng theo hợp đồng
  • Giá trị bất động sản được bán không được chênh lệch so với thỏa thuận trong hợp đồng đã ký gửi 
  • Mọi quy trình giao dịch cần được hợp pháp và đúng đắn
  • Thỏa thuận mức phí dịch vụ và hoa hồng rõ ràng.
Đọc ngay:  Khám phá kiến ​​trúc La Mã: đặc điểm & TOP công trình nổi bật

Tham khảo và thỏa thuận chi phí dịch vụ, hoa hồng liên quan đến quy trình ký gửi nhà đất:

Ngoài các điều khoản quy định liên quan đến hợp đồng, tính pháp lý, giá bán… bạn còn cần lưu ý kỹ đến vấn đề chi phí môi giới bán hoặc cho thuê nhà và mức hoa đồng theo một phần trăm nhất định đã cam kết rõ trong hợp đồng để tránh xảy ra tranh chấp sau khi bán hoặc thuê xong.

lua chon cong ty moi gioi dang tin cay se giup ban giam thieu rui ro hon voi khoi gia tri tai san lon dang muon ban hoac cho thue 1
Lựa chọn công ty môi giới đáng tin cậy sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro hơn với khối giá trị tài sản lớn đang muốn bán hoặc cho thuê

Xem thêm: Dự án căn hộ chung cư Ascent Garden Homes và 5 lý do thu hút khách

Penthouse là gì? Đánh giá dự án Penthouse có nên đầu tư?

Sau khi tham khảo các thông tin liên quan đến dịch vụ ký gửi nhà đất ở trên, Tranvantoan.com hy vọng rằng bạn sẽ có thêm một lượng lớn các kiến thức giúp hiểu rõ hơn về khái niệm ký gửi nhà đất là gì cũng như các lưu ý cần quan tâm nhé.

 

 

One thought on “Ký gửi nhà đất là gì? Có nên tham gia ký gửi nhà đất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.