2020 quy hoạch huyện Bình Chánh lên quận chưa? Khi nào

thong tin huyen binh chanh len quan 2020

Cập nhật thông tin mới nhất quy hoạch 2020 huyện Bình Chánh lên quận chưa? Khi nào? Có chấp thuận chủ trương của Thành phố chưa? Xem ngay bài viết dưới đây của blog Trần Văn Toàn BDS.

Giới thiệu đôi nét về huyện Bình Chánh, TP HCM

 • Tên huyện: Bình Chánh
 • Vị trí của huyện: Nằm tại phía Tây và phía Nam thành phố Hồ Chí Minh, gần với một số quận là quận 7, 8, Bình Tân, huyện Hóc Môn và tỉnh Long An
 • Bình Chánh được phân thành 1 thị trần và 15 xã
 • Năm thành lập:  2013
 • Tổng số dân: 682.070 người
 • Mật độ dân số: 2.695 người/km2
 • Các dân tộc sinh sống trong huyện: Kinh, Hoa,…
 • Địa chỉ website: binhchanh.hochiminhcity.gov.vn
gioi-thieu-doi-net-huyen-binh-chanh
Hình ảnh đô thị tại huyện Bình Chánh TP HCM

2020 cập nhật thông tin quy hoạch huyện Bình Chánh lên quận chưa? Khi nào? Có chấp thuận chủ trương chưa?

Trong một vài năm gần đây, năm nào cũng rộ lên tin đồn huyện Bình Chánh sắp lên quận. Tiếp theo đó là tình trạng sốt đất tràn lan trên địa bàn. Cùng tìm hiểu thực hư, tiến độ khi nào huyện lên quận nha mọi người.

Cuối năm 2016, huyện Bình Chánh đã chính thức phối hợp cùng với Sở Nội vụ khảo sát và kết quả nhận được chính là Huyện Bình Chánh đáp ứng đầy đủ tất cả các điều kiện để lên quận.

Đọc ngay:  Nhà HXH là gì? Đặc điểm nổi bật của nhà HXH mới nhất

“Bắt nguồn từ cơ sở này, UBND huyện Bình Chánh đã có văn bản mong muốn được lên quận. Văn bản này đã được UBND thành phố chấp thuận chủ trương. Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục phối hợp với các sở, ban ngành để lập ra đề án cụ thể trình lên Thành ủy và UBND TPHCM. Quy trình được nêu rõ văn bản này chính là những thủ tục nhằm chuyển đổi từ mô hình chính quyền nông thôn chuyển sang chính quyền đô thị. Thời gian dự kiến sẽ là mất khoảng từ 5-6 năm”, Đây là những chia sẻ mới nhất của Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Nguyễn Văn Hồng. Theo đó ông cũng chia sẻ thêm trong cuộc họp với Đoàn giám sát Quốc hội liên quan tới việc thực hiện chính sách pháp luật về cải cách bộ máy hành chính nhà nước Việt Nam dân chủ công hòa giai đoạn 2011-2016.

Ông Hồng chia sẻ, quy trình thủ tục để chuyển đổi chính quyền nông thôn sang đô thị mất khoảng 5-6 năm. Nên Huyện Bình Chánh đã ngay lập tức kiến nghị với Trung ương và TP triển khai việc áp dụng cơ chế quản lý nhà nước cấp phường dành cho 4 xã có tổng dân số > 100.000 người, cụ thể là: xã Bình Hưng, xã Vĩnh Lộc A, xã Vĩnh Lộc B, xã Tân Kiên. Ngoài ra, huyện cũng xin điều chỉnh địa giới hành chính tại một số xã.

Đọc ngay:  Kiến trúc Ai Cập cổ đại: Đặc điểm & Những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng hàng đầu trên thế giới

Vào năm 2017, huyện Bình Chánh đã gửi công bố đáp ứng đủ các tiêu chuẩn lên quận. Thời gian chuyển đổi cơ cấu chính quyền sẽ mất khoảng vài năm để hoàn tất.

Cũng trong năm 2017, bởi xuất hiện việc sốt đất từ thông tin lên quận, UBND TP HCM đã ra thông báo hiện chưa xem xét tới việc sáp nhập, chia quận.

Cuối năm 2019 vừa rồi, trong cuộc họp Thành phố, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ: “Dự báo đến năm 2030, Nhà Bè không còn hộ nào làm nông nghiệp. Như vậy về cơ cấu đất thì Nhà Bè không còn là huyện nữa. Vậy trong các huyện thì Nhà Bè có thể lên quận sớm nhất”. Ông Nhân cho rằng 10 năm nữa, có lẽ chỉ còn Cần Giờ chắc chắn vẫn là huyện, còn bốn huyện còn lại sẽ phải tính và nếu thấy cần thiết thì phải có lộ trình 10 năm để huyện thành quận.

Như vậy Trần Văn Toàn BDS nghĩ các huyện Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn và Củ Chi cũng phải ít nhất 5-10 năm nữa mới lên quận được.

Tham khảo thông tin cuộc họp của TP về vấn đề này tại: https://vnexpress.net/thoi-su/tp-hcm-tinh-toan-lai-quy-hoach-4-huyen-ngoai-thanh-4020293.html

huyen-binh-chanh-len-quan-2020
Huyện Bình Chánh lên quận 2020?

Xem thêm:

Huyện Nhà Bè lên quận chưa, khi nào? Thông tin quy hoạch 2019, 2020

Lợi ích nhận được nếu huyện Bình Chánh được lên quận

 • Nhờ việc chuyển đổi đất gắn liền với kế hoạch quy hoạch chắc chắn có thể giúp cho người dân sớm ổn định được nơi ở tại những khu đô thị. Theo đó phục vụ hiệu quả các hoạt động sản xuất cũng như đảm bảo tối đa, kịp thời sự phát triển kinh tế, xã hội trong địa bàn.
 • Cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, căn hộ Nhà Bè ngày càng được đồng bộ.
 • Không gian đô thị được mở rộng tối đa nhất
 • Trong tương lai sự phát triển về dân số, khoa học, kỹ thuật, công nghệ, kinh tế,… của huyện Bình Chánh chắc chắn sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của những tiềm năng nơi đây.
 • Thị trường Bất động sản tại huyện Bình Chánh ngày một nóng hơn, thu hút số lượng lớn các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nó cũng sẽ là động lực giúp huyện Bình Chánh phát huy tất cả tiềm năng của mình trong hành trình quy hoạch huyện.
Đọc ngay:  Thủ tục mua bán nhà đất có sổ hồng

Bằng những thông tin cung cấp ở trên, hy vọng các bạn có thể giải đáp được thông tin huyện Bình Chánh lên quận 2020 hay không? Hy vọng bài viết hữu ích cho bạn và đừng quên truy cập trang Trần Văn Toàn BĐS  qua đường link https://tranvantoan.com/  để nhận nhiều kiến thức mới khác nữa.

 

 

 

 

 

 

One thought on “2020 quy hoạch huyện Bình Chánh lên quận chưa? Khi nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.